Officetel là gì? Những ưu điểm của căn hộ mô hình Officetel

officetel là gì
Rate this post

Cuộc sống hiện đại ngày nay đang phát triển theo hướng mở. Những căn hộ được thiết kế theo mô hình Officetel đang là một trong những trào lưu của xu hướng này. Tại sao những căn hộ lại được gọi là Office-tel và Office-tel là gì? Những căn hộ này có ưu điểm như thế nào? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua những thông tin dưới đây.

Officetel là gì?

Đầu tiên, để hiểu được những căn hộ Officetel là những căn hộ như thế nào thì cần hiểu rõ được Officetel là gì? Mô hình căn hộ Officetel đang là một xu hướng “đắt giá” trong lĩnh vực bất động sản. Bởi những căn hộ này không chỉ mang lại nhiều thuận lợi cho người sử dụng. Mà với mô hình này chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi nhận cho các nhà đầu tư bất động sản.

officetel là gì

Officetel là cụm từ viết tắt của Office và Hotel. Trong tiếng Anh, Office có nghĩa là văn phòng, hotel là nghĩa là khách sạn, nhà nghỉ ngơi. Như vậy, về nghĩa chữ thì Office-tel có nghĩa là: văn phòng kết hợp nhà nghỉ.

Vậy cụm từ Officetel được hiểu là mô hình căn hộ đa năng, vừa có thể làm việc như một văn phòng. Đồng thời có thể ở và nghỉ ngơi, thư giãn, có thể kết hợp với các dịch vụ khác như: ăn, uống, mua sắm…Hiện nay, ở Việt nam, mô hình căn hộ Officetel khá phổ biến và nó trở thành lựa chọn thông minh cho biết bao khách hàng. Dần dần, kiểu căn hộ như vậy sẽ chiếm lĩnh được tỉ trọng lướn trong thị trường bất đoộng sản ở đất nước chúng ta. Bây giờ, nó vẫn phổ biên shơn ở các nước phương tây.

Mô hình Officetel được xem là mô hình đón đầu của xu hướng bất động sản trong những năm tới. Bởi những ưu điểm mà mô hình này có được vô cùng hữu ích với người sử dụng. Trên thế giới, mô hình này xuất hiện từ những thập niên 80 và vẫn còn phát triển ở nhiều nước. Trong số đó không thể nào bỏ qua Việt Nam.

Còn ở Việt Nam, xu hướng này đã và đang mang lại khá nhiều lợi nhuận cho những nhà đầu tư bất động sản. Và hiện nay, mô hình này vẫn hứa hẹn nhiều lợi thế để phát triển phủ rộng tại nước ta.

Officetel chính là dạng căn hộ kết hợp hài hòa, thông minh với văn phòng., Nó mang tới sự tiện ích cao, dễ sử dụng và tiết kiệm kinh phí, có tính thẩm mỹ cao. Nó sẽ trở thành một hình thức kinh doanh bất động sản mang tới giá trị lợi nhuận cực cao, thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Những ưu điểm của căn hộ mô hình Office-tel

Chắc hẳn những người đang quan tâm đến mô hình căn hộ Office-tel đều muốn biết những ưu điểm mà xu hướng này mang lại. Vậy những ưu điểm khi sử dụng căn hộ Office-tel là gì?

Có thể kết hợp làm việc và nghỉ ngơi

Ưu điểm đầu tiên có thể nhìn thấy ở mô hình này là sự tiện nghi. Bởi, đối với những chủ doanh nghiệp còn trẻ, chưa lập gia đình thì mô hình căn hộ Office-tel này là vô cùng hợp lý. Dù bạn là đối tượng nào thì chúng vẫn là sự lựa chọn tốt.

Office-tel vừa sử dụng để làm văn phòng hoạt động cho doanh nghiệp, vừa có thể sử dụng tiện nghi như nhà ở. Do vậy, chủ doanh nghiệp có thể kết hợp văn phòng làm việc và căn hộ 2 trong 1, rất phù hợp.

Thuận lợi cho người sử dụng

Những căn hộ Office-tel thường được xây dựng ở những dự án có vị trị đắc địa. Đó thường là những khu trung tâm, thuận tiện giao thông. Đồng thời, xung quanh các căn hộ Office-tel là những tụ điểm  văn hóa, kinh tế, giải trí. Giao thông vô cùng thuận tiện. Do vậy, chủ căn hộ có thể di chuyển đến mọi địa điểm và sử dụng mọi dịch vụ một cách rất thuận lợi và nhanh chóng.

Tiện ích cao cấp

Một ưu điểm không thể phủ nhận ở mô hình căn hộ Office-tel này là người sử dụng được sở hữu những tiện nghi cao cấp. Do những căn hộ Office-tel này được xây dựng và thiết kế trong những tòa nhà cao cấp với những dịch vụ và tiện nghi hiện đại.

Có thể kể đến các tiện ích và dịch vụ nổi bật như: nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm, dịch vụ công cộng… Những điều này góp phần mang lại cuộc sống hiện đại và trẻ trung đối với những người sống và làm việc tại đây.

Tiết kiệm chi phí

Đối với các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp trẻ thì việc thuê văn phòng làm việc luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Thay vì bỏ một khoản tiền để thuê mặt bằng làm văn phòng hoạt động thì chủ doanh nghiệp sử dụng mô hình căn hộ Office-tel là phương án tối ưu.

Vì vừa có thể sử dụng làm văn phòng làm việc lại vừa có thể sinh hoạt, nghỉ ngơi tại chỗ. Như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định cho chủ doanh nghiệp. Nếu thuê văn phòng, chủ doanh nghiệp còn phải đối mặt với những tình huống xấu có thể xảy ra như: giá thuê lên hoặc xuống bất thường, mặt bằng có thể bị thu hồi bất kỳ lúc nào.

Hy vọng với những thông tin của bài viết, các bạn đã có thể hiểu được mô hình Office-tel là gì? Và có thể dễ dàng đưa ra quyết định sở hữu hoặc thuê cho riêng mình một căn hộ tuyệt vời như vậy rồi.

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*