Những chiến thuật bóng đá siêu kinh điển trong bóng đá 11 người

Rate this post

Chiến thuật chính là điều không thể thiếu trong bóng đá. Huấn luyện viên thường sẽ đưa ra những chiến thuật bóng đá cụ thể đối với từng trận đấu để giúp cho đội bóng giành được chiến thắng.

Trong bài viết sau đây, các chuyên gia tại nhà cái JBO Viet Nam sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số chiến thuật bóng đá siêu kinh điển trong bóng đá 11 người. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Đội hình chiến thuật 4-4-1-1

Đội hình chiến thuật 4-4-1-1 ưu tiên tối đa cho hàng phòng ngự với các vị trí cụ thể là: 1 thủ môn, 4 trung vệ, 4 tiền vệ, 1 hộ công và 1 tiền đạo. Đã có rất nhiều huấn luyện viên áp dụng chiến thuật này và mang về chiến thắng cho đội bóng của mình.

Đội hình chiến thuật 4-5-1

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-5-1 chính là một biến thể từ đội hình 4-4-1-1. Đây là một đội hình khá hay và thường được nhiều huấn luyện viên áp dụng. Sơ đồ chiến thuật này sẽ bao gồm: 1 thủ môn, hàng hậu vệ có 4 người và có thêm 5 tiền vệ (2 cánh, 3 trung tâm) và một tiền đạo.

Với đội hình chiến thuật này thì đội bóng sẽ tập chung đội hình ở giữa sân khá nhiều với mục đích cản phá những đường chuyền bóng của đối phương và bảo vệ khung thành một cách tối đa.

Các chương trình JBO khuyen mai được áp dụng rất đa dạng dành cho các thành viên. Người chơi có thể tận dụng cơ hội này để thu về những khoản lợi nhuận lớn cho bản thân.

Những chiến thuật bóng đá siêu kinh điển trong bóng đá 11 người

Đội hình chiến thuật 4-2-3-1

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì chiến thuật bóng đá 11 người với đội hình 4-2-3-1 là một chiến thuật chắc về phòng thủ, mạnh về tấn công. Cụ thể là đội hình này sẽ bao gồm: 4 hậu về cho hàng thủ, 2 tiền vệ trung tâm, 3 tiền vệ tấn công và một tiền đạo cắm. Mỗi vị trí trong đội hình thi đấu đều sẽ tận dụng được khả năng của bản thân để cản phá đối phương và ghi được bàn thắng.

Với đội hình chiến thuật bóng đá này, các cầu thủ sẽ giữ khoảng cách không quá xa nhau và luôn gắn kết một cách chặt chẽ để bọc lót cho nhau cùng tấn công hoặc phòng thủ một cách hợp lý. Lối tấn công tự do sẽ giúp cho các cầu thủ thể hiện được bản thân, phòng ngự hợp lý nhưng có thể phản công chớp nhoáng đầy uy lực mỗi khi có cơ hội.

Đội hình chiến thuật 4-4-2

Đây là một chiến thuật bóng đá thiên về phòng ngự và thường được áp dụng khi các đội bóng phải đối mặt với những đội có hàng công mạnh. Đội hình này sẽ bao gồm: 4 hậu vệ, 4 tiền vệ (2 tiền vệ trung tâm và 2 tiền vệ cánh), 2 tiền đạo cắm. Nhiều người cho rằng đây là một chiến thuật đã lỗi thời nhưng thực tế lại là một sơ đồ toàn diện cả về công và thủ. Với sơ đồ này, các cầu thủ sẽ có khả năng chạy chỗ rất hiệu quả để hỗ trợ cho nhau. Đồng thời các cầu thủ cũng tập trung đông ở phần giữa sân nên sẽ thuận tiện cho việc tấn công và nhanh chóng lùi về phòng thủ khi cần thiết.

Những chiến thuật bóng đá siêu kinh điển trong bóng đá 11 người

Đội hình chiến thuật 5-3-1

Trong bóng đá, phòng ngự chính là một yếu tố vô cùng quan trọng. Dù đội bóng có sở hữu một hàng công sắc bén tới đâu mà phòng ngự không hợp lý thì sức mạnh của đội bóng sẽ giảm sút rất đáng kể, thậm chí là có thể dẫn tới kết quả bị thua cược. 

Đội hình này sẽ bao gồm 1 thủ môn, 5 hậu vệ, 3 tiền vệ và 2 tiền đạo. Để áp dụng chiến thuật bóng đá này một cách hiệu quả nhất thì các cầu thủ cần phải có tốc độ cao, sự nhanh nhẹn và những đường chuyền dài có độ chính xác cao.

Đây là một chiến thuật thiên về tấn công vì vậy các cầu thủ cũng sẽ cần phải nhanh chóng tận dụng cơ hội để chuyển hóa thành bàn thắng trước khi để đối phương có cơ hội ghi bàn vào lưới của đội nhà.

Đội hình chiến thuật 4-3-3

Trong giai đoạn từ năm 2008 – 2012, đội hình chiến thuật 4-3-3 được sử dụng rất phổ biến. Đỉnh cao nhất chính là những chiến tích vĩ đại của huấn luyện viên Pep Guardiola cùng câu lạc bộ Barcelona.

Trong đội hình này sẽ bao gồm 1 thủ môn, 4 hậu vệ, 3 tiền vệ và 3 tiền đạo. Điểm đặc biệt nhất của đội hình này chính là có tới 3 tiền đạo. Có rất nhiều cách để triển khai đội hình này nhưng thích hợp nhất vẫn là  tiki taka, nối chơi này đã được Barcelona sáng tạo ra và rất thành công.

Với 3 tiền vệ trung tâm có khả năng kiểm soát bóng tốt thì đội bóng hoàn toàn có thể làm chủ được khu vực giữa sân. Kết hợp điều này cùng với những đường chuyền đan xen ở tuyến giữa đôi khi là những pha mở biên cho hai tiền đạo cánh để làm kéo dãn hàng phòng ngự đối phương. Nhiệm vụ ghi bàn sẽ chia đều cho cả 3 cầu thủ ở trên hàng công.

Trên đây là một số chia sẻ về những chiến thuật bóng đá siêu kinh điển mà JBOVN muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về bóng đá. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*