HLV Park Hang – seo: Người dẫn lửa đến vinh quanh của U23 Việt Nam

5 (100%) 1 vote

Ông Park Hang Seo từng là trợ lí số 1 của HLV đại tài Guus Hiddick trong chiến tích đưa đội tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002. Và giờ đây HLV Park Hang – seo: Người dẫn lửa đến vinh quanh của U23 Việt Nam

Ông từng cùng Hàn Quốc giành huy chương đồng Asian Game Busan tháng 9.2002.  Trong sự nghiệp của ông chưa từng đưa CLB nào vô địch giải đấu cao nhất xứ Kim Chi. Ông Park đã đưa Sangju Sangmu Phoenix vô địch K- League Challenge- giải đấu hạng 2 tại Hàn Quốc năm 2013 và 2015. Sau đó là dẫn sắt đội bóng hạng 3 là Changwon FC nhưng ông vẫn gây đầy thất vọng khi đội bóng của ông chỉ đứng thứ 6 trong tổng số 8 đội tham dự (thắng 5 hòa 8 và thua 12 trận).

HLV Park Hang Seo là người dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam

Có thể nói sư nghiệp của ông theo kiểu đầu voi đuôi chuột và ngày càng đi xuống. Vì vậy nên khi ông chấp nhận dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 thì sự kì vọng của chúng ta là không nhiều. Chưa kể đến việc ông chưa từng dẫn dắt đội bóng Đông Nam Á nào và ông Park đã cận kề ngưỡng tuổi 60, mức mà VFF có thể giới hạn nhằm có thể cống hiến tốt nhất cho công việc một cách lâu dài.

Với tất cả lí do trên thì cái tên Park Hang Seo ít nhiều mang tới sự hoài nghi cho giới chuyên môn.

Từ những sự e ngại đến thành công vang rộn

Với những gì ông Park thể hiện trước đó thì thành công của ông cùng U23 Việt Nam đã gây sốt không chỉ với truyền thông Việt Nam và còn cả với truyền thông Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo đã trở thành vị anh hùng của bóng đá Việt Nam sau 4 tháng dẫn dắt.

HLV Park Hang Seo là mẫu người rất thẳng thắn, ông khó lòng che dấu được những cảm xúc trong mình. Cuối mỗi trận đấu ông thường ôm từng học trò, chia sẻ, động viên họ. Thường ngày ông cũng rất quan tâm đến học trò của mình. Đó chính là một trong những lí do giúp U23 thi đấu tự tin và quyết tâm cao nhất.

HLV Park từng lưỡng lự lời đề nghị từ Việt Nam từ đầu vì ông biết quá ít về bóng đá Đông Nam Á. Ông coi đây là một thách thức lớn của bản thân cần phải vượt qua. Ông đã dùng hết những kinh nghiệm và khả năng của mình đã giúp U23 Việt Nam đạt được những thành quả đi vào lich sử như vậy. Người đại diện Lee Dong-jun cho rằng thành công của HLV Park Hang-seo sẽ nâng cao vị thế của các HLV Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông luôn dành hết tâm huyết của mình cho các học trò

Đọc báo bóng đá hôm nay có thể thấy ngay khi nhận chức HLV cho đội U23 Việt Nam thì ông đã nghiên cứu rất kĩ không chỉ về chuyên môn và còn về sức khỏe, thể lực của các cầu thủ. Ông đã đưa ra các chế độ ăn nghiêm ngặt để nâng cáo sức khỏe cho các cầu thủ và yêu cầu các học trò của mình tập gym nhiều hơn. Đó là lí do vì sao các cầu thủ của chúng ta dù phải đá cả hiệp phụ ở 3 trận đấu liên tiếp vẫn không bị đuối sức. Chỉ có một điều ông không dự liệu được đó là tuyết rơi ở Thường Châu, điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho các cầu thủ U23 vì đa số họ chưa được tiếp xúc với tuyết bao giờ. Thất bại này dù là đáng tiếc nhưng HLV Park Hang Seo không lấy lí do này để biện minh cho mình.

Rõ ràng, thành công của HLV Park Hang Seo không phải đến một cách đột ngột mà đó là niềm tin, sự khát khao và sự chuẩn bị kĩ lưỡng đã giúp ông lên đỉnh vinh quang. Ông nói “Tôi sẽ cố gắng không ngừng để đáp ứng kì vọng của người hâm mộ Việt Nam cũng như Hàn Quốc. Tôi cảm thấy trách nhiệm to lớn và niềm tự hào khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam”.

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*