Bất động sản là gì? Làm sao để kiếm tiền với bất động sản?

bất động sản là gì
Rate this post

Kinh doanh bất động sản đang là một hoạt động sôi nổi trên thị trường ở Việt Nam, đây là một công việc giúp bạn kiếm được lợi nhuận khá cao. Thế nhưng, trước khi bước chân vào con đường này bạn cần phải hiểu bất động sản là gì, những cách đơn giản để kiếm tiền cùng bất động sản.

Khái niệm bất động sản là gì?

bất động sản là gì

Những tài sản thuộc quyền sở hữu của mỗi người khi mà gắn liền trên đất đai đều được gọi là bất động sản. Trước đây, người ta còn phân biệt giữa hai loại là bất động sản và động sản. Thế nhưng, do có một số sự chưa thống nhất trong quan niệm này, vì thế khái niệm bất động sản đã được quy định rất rõ ràng tại Bộ luật dân sự của đất nước Việt Nam vào năm 2005 như sau: Bất động sản bao gồm tất cả những tài sản không thể di dời được như là đất đai, công trình xây dựng ở trên đất đai đó. Các tài sản do pháp luật quy định, công trình xây dựng nhà ở, tài sản gắn liền với phần đất đai. Hoặc chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản thông thường nhất, bất động sản là một miếng đất và những gì gắn liền trên miếng đất đó. Như vậy thì bất động sản chính là là các tài sản nhưng nó có sự khác biệt với những tài sản thông thường là chúng không thể di dời được.

Cũng như nhiều khái niệm khác đối với khái niệm bất động sản, chúng cũng được phân loại thành nhiều loại bất động sản khác nhau. Đầu tiên là bất động sản có đầu tư xây dựng, nó sẽ bao gồm bất động sản công trình thương mại và nhà xưởng, bất động sản nhà đất. Nó sẽ bao gồm các tài sản gắn liền với đất đai và chính mảnh đất đó. Bất động sản là trụ sở làm việc, bất động sản hạ tầng. Trong số đó nhóm bất động sản nhà đất chính là nhóm phổ biến và cơ bản. Tỉ lệ giao dịch rất lớn, có tính phức tạp. So với tỉ số các giao dịch về bất động sản trên thị trường của một đất nước thì bất động sản nhà đất có sự biến động cao và hoạt động sôi nổi nhất.

Loại thứ hai là bất động sản không đầu tư và xây dựng. Bao gồm đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối đất nông nghiệp, đất chưa sử dụng. Loại thứ ba là bất động sản đặc biệt. Ở đây sẽ bao gồm tất cả những công trình đặc biệt như là nghĩa trang, di sản văn hóa vật thể, các công trình bảo tồn quốc gia, nhà thờ họ, miếu mạo, đình chùa.

Bất động sản cũng sẽ có những đặc trưng của nó, điều đó giúp chúng ta nhận biết mọi thứ dễ dàng hơn. Đặc trưng của bất động sản

  • Bất động sản có những đặc trưng vô cùng rõ rệt. Khi mà một bất động sản đủ điều kiện để trở thành hàng hóa thì chúng sẽ có giá trị sử dụng và có giá trị trao đổi mua, bán phục vụ cho các nhu cầu của con người. Thế nhưng, hàng hóa bất động sản là một loại hàng hóa đặc biệt, nó có khả năng co giãn.
  • Thời gian mua bán, giao dịch của bất động sản khá dài và chi phí để mua bán giao dịch này cao bởi vì bất động sản là một tài sản rất quan trọng, có giá trị đặc biệt là ở những khu vực thành phố đông dân cư. Chính vì vậy những người tham gia và việc giao dịch mua bán cần nghiên cứu rõ ràng tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.
  • Đặc trưng thứ ba của bất động sản đó chính là tính thích ứng và chịu ảnh hưởng lẫn nhau rất tốt.
  • Đặc trưng thứ tư là khả năng tăng chuyển hóa kém, khi chúng muốn chuyển thành tiền mặt.
  • Và đặc trưng thứ năm là bất động sản nước nhiên phải chịu xử quản lý và can thiệp giám sát chặt chẽ của nhà nước.

Cách thức kiếm tiền với bất động sản

Như đã nói ở trên thì bất động sản là một tài sản có giá trị rất lớn, chính vì thể người ta sẽ sử dụng bất động sản để kinh doanh để kiếm tiền. Và những công cụ đầu tư bất động sản dưới đây sẽ rất thích hợp đối với những nhà đầu tư nhỏ mới bắt đầu.

Cho thuê bất động sản

Đầu tiên là quản lý cho thuê, có thể bạn đang sở hữu một tòa nhà chung cư hay một căn hộ nào đó. Bạn không có nhu cầu sử dụng và bạn muốn cho người khác thuê lại, đồng thời khoản tiền thu được đó chính là số tiền bạn kiếm ra được từ việc kinh doanh bất động sản. Đối với những người có đầu óc hơn, có kinh nghiệm trong kinh doanh thì người ta sẽ thuê rồi cho thuê lại.

Có nghĩa là bạn sẽ đi thuê lại một bất động sản nào đó, với một mức giá cụ thể và bạn sử dụng chính sản phẩm bất động sản này để cho người khác thuê lại với giá cao hơn so với giá mà bạn đã thuê ban đầu. Vẫn cùng một ngôi nhà đó, bạn thuê với mức 3 triệu một tháng nhưng khi bạn cho người khác thuê lại với mức giá 5 triệu một tháng thì đồng nghĩa với việc mỗi tháng bạn đã được hưởng lợi 2 triệu đồng.

Đầu tư ven đô

bất động sản ven đô

Cách thứ hai là đầu tư ven đô. Với những ai muốn kinh doanh bất động sản với hình thức đầu tư ven đô phải có nguồn vốn ít nhất là hai trăm triệu cho tới vài tỷ đồng. Bất động sản ven đô có thể hiểu là những bất động sản nằm ở khu vực ngoài thành phố. Nó thường kéo dài bán kính từ 7km cho tới vài chục km. Những bất động sản ở đây giá thành rẻ, không cao so với ở trong nội thành nhưng chúng lại rất thu hút được người mua, người thuê. Và thậm chí nó còn là một ẩn số, giúp bạn có được một khoản tiền chênh lệch rất lớn về sau này.

Ví dụ như bạn có một khoảng nguồn vốn nào đó, bạn mua một mảnh đất ở ven đô, đợi chờ một thời gian mảnh đất đó có thể sẽ được tăng giá một cách đột biến. Bởi vì thành phố đã quá chật chội với số lượng người sinh sống, nội thành sẽ được mở rộng ra thì giá thành của mảnh đất sẽ tăng lên. Hoặc cư dân trong thành phố không thể nào bon chen chật chội mãi được, họ sẽ tìm tới những vị trí  nào vẫn thuận tiện cho việc đi lại, cho công việc hàng ngày ở trong thành phố, mà giá thành lại tốt hơn. Như thế mà bất động sản cũng được tăng cao. Bạn cũng có thể mua đất ở ven đô rồi phân lô, bán cho nhiều người khác nhau để hưởng chênh lệch, cũng có thể xây nhà rồi cho thuê hoặc bán lại.

Mua rồi cho thuê lại

Đầu tư mua rồi cho thuê cũng là một lựa chọn thông minh. Đây là cách mà bản dự trữ và khai thác dòng tiền của mình. Bạn có một khoản tiền, bạn mua một căn hộ trong một chung cư cao cấp, nếu như trong trường hợp giá trị tài sản của mình vẫn đang tăng nhanh thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có nhu cầu bán sản phẩm đó. Bạn đợi đến khi giá trị sản phẩm tăng cao hơn nữa, nhưng bạn cũng không muốn ngôi nhà mà mình đã mua lại bị bỏ không. Vì thế bạn sẽ cho người khác thuê lại với một mức giá được thỏa thuận như. Nậy với một số tiền mà bạn đã bỏ ra ban đầu bạn sẽ kiếm được lợi nhuận hàng tháng do người thuê, lại chờ đợi được tài sản của mình nâng cao giá trị trước khi đưa ra quyết định bán.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm bất động sản là gì cũng như biết cách để kinh doanh, kiếm lợi nhuận từ lĩnh vực này. Bất động sản là khái niệm khá rộng, nó bao gồm tất cả những tài sản không thể di dời được.

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*